Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở miền Trung, ngập lụt ở miền Nam

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở miền Trung, ngập lụt ở miền Nam. 

Từ chiều và đêm 30/10, không khí lạnh tác động gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ.

Mưa lớn sẽ kéo dài đến ngày 2/11 nên trên các sông từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Thuận sẽ xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông phổ biến dưới mức báo động 1, riêng các sông từ tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có khả năng lên mức báo động 1 – báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận.

Từ ngày 4​-7/11, khu vực Thừa Thiên – Huế đến Bình Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to và dông nên trên các sông khu vực này và khu vực Tây Nguyên khả năng cao tiếp tục xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt.

Ở miền Nam, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo triều, ở mức báo động 1 và báo động 2. Từ ngày 31/10​-2/11 và từ ngày 5-8/11, khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Cùng với ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ lên nhanh…

Theo TTXVN, Vietnam+

Bài viết liên quan