Bao cao su trắng xóa một góc Hồ Linh Đàm, Hà Nội

Môi Trường – Sáng 22/11, trên mạng lan truyền hình ảnh bao cao su, băng vệ sinh bất ngờ xuất hiện số lượng lớn trên mặt hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bàn luận về vấn đề này với PV, anh Benjamin James Park cho biết, khoảng 7h30 phút sáng nay ngày 22/11, anh đi dạo qua hồ Linh Đàm thì thấy đa số bao cao su, băng vệ sinh bị sóng đánh dạt vào vệ hồ. “Ngày nào tôi cũng dắt chó đi bộ ở nói quanh hồ nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng bao cao su, băng vệ sinh nổi ở hồ này. Quá mất vệ sinh và thiếu tinh thần”, anh Benjamin James Park nói.

Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàn
Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàn

Ghi nhận của PV vào khoảng 10h sáng nay, hai nhân viên vệ sinh môi trường của Xí nghiệp môi trường số 4 đang dọn dẹp. Nam nhân viên vệ sinh cho biết, mỗi ngày chỉ có rác thải sinh hoạt của người dân vứt xuống hồ chứ chưa bao giờ có hiện tượng bao cao su, băng vệ sinh nhiều như thế này.

“Trong khoảng sáng đến giờ, chúng tôi đã thu nhặt được gần một bao tải rác thải là băng vệ sinh và bao cao su đưa vào xe thu nhặt chở đi”, nam nhân viên chia sẻ. Theo như anh phân tích, các loại bao cao su, băng vệ sinh này có thể do một xe hút bể phốt hút từ một nhà nghỉ, khách sạn nào đấy rồi đổ trộm xuống hồ.

Nhân viên vệ sinh vớt bao cao su, băng vệ sinh
Nhân viên vệ sinh vớt bao cao su, băng vệ sinh

Trước nghi vấn của ông Âu Văn Thân về việc các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh hồ Linh Đàm xả trộm rác ra hồ, phóng viên đã liên hệ với một số nhà nghỉ tại khu vực để tìm hiểu thêm về thông tin này.

Chị Trần Thị Huệ – Quản lý nhà nghỉ L.Đ (tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) khẳng định rằng, không có chuyện nhà nghỉ vứt trộm rác ra mặt hồ.

”Khách vào nghỉ chủ yếu là nghỉ ngơi sau đó rời đi, rất ít phòng có rác là bao cao su. Trong 10 khách chỉ có 3 khách là dùng thôi. Khi họ dùng xong, nhân viên sẽ dọn vào thùng rác, đến 7h mỗi buổi tối hàng ngày sẽ có nhân viên của công ty môi trường đến để mang rác đi. Chúng tôi bỏ tiền ra để thuê dịch vụ dọn rác thì tội gì phải vứt trộm chứ.”, chị Huệ trần tình.

Trong khi đó, anh Trần Văn Tuấn – Nhân viên nhà nghỉ S.M (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng phủ nhận thông tin nhà nghỉ đem bao cao su, băng vệ sinh vứt trộm ra hồ.

”Một ngày nhà nghỉ đón khoảng 60 lượt khách, hôm nào cao điểm thì được khoảng 100 lượt khách. Nếu như cặp khách nào vào thuê cũng sử dụng bao cao su thì một ngày cũng chỉ thải ra tối đa 100 cái.

Trong khi đó, theo như tôi được biết thì số lượng bao cao su xả ra lên đến cả ngàn cái. Chưa tính đến việc rác của nhà nghỉ đều được công ty môi trường đô thị đến dọn đi chứ không vứt bừa bãi.”, anh Tuấn khẳng định.

Cùng ý kiến, anh Nguyễn Văn Nam – quản lý nhà nghỉ A.D (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phủ nhận thông tin xả bao cao su trộm ra hồ Linh Đàm và cho rằng: ”Với số lượng bao cao su khổng lồ như vậy thì chỉ có thể tích qua nhiều ngày. Thế nhưng nếu băng vệ sinh và bao cao su đã qua sử dụng mà để lâu tất sẽ bốc mùi. Do vậy, xảy ra khả năng này là rất khó.”

Bài viết liên quan